Hướng Bếp Tuổi Bính Dần Cho Nam Nữ 1986 Chuẩn Nhất

Xác định hướng bếp theo tuổi đóng vai trò vô cùng quan trọng, giúp gia chủ lựa chọn được hướng tốt, hướng xấu trong việc thiết kế bếp để mang lại nhiều may mắn, sung túc, bình an. Trong đó, tuổi Bính Dần đặt bếp hướng nào là một trong những thắc mắc được rất nhiều gia chủ đặt ra. Ở bài viết dưới đây, chuyên gia của Nội Thất KIKA sẽ hướng dẫn cách chọn hướng bếp tuổi Bính Dần, đặc biệt là gia chủ nam nữ tuổi Bính Dần 1986. 

Tuổi Bính Dần đặt bếp hướng nào?

Trước khi tìm hiểu hướng bếp cho tuổi Bính Dần hay giải đáp tuổi Bính Dần 1986 đặt bếp hướng nào, gia chủ cần nắm rõ cách xác định hướng bếp sao cho đúng chuẩn phong thuỷ. Hướng bếp không phải là hướng mặt mà là hướng lưng người đứng nấu. Tức là lưng người đứng nấu hướng về phía nào thì đó chính là hướng bếp chuẩn. Hay đơn giản hơn, ngày nay hầu hết mọi gia đình đều sử dụng bếp ga hoặc bếp điện để nấu ăn nên hướng bếp chính là hướng công tắc vặn. 

hướng bếp tuổi bính dần
Hướng bếp đẹp cho gia chủ tuổi Bính Dần

Xét về tổng quan, gia chủ tuổi Bính Dần 1986 có quẻ mệnh Khôn Thổ thuộc Tây Tứ Mệnh, ngũ hành Lộ Trung Hỏa tức lửa trong lò. Trong đó, hướng tốt và hướng xấu lần lượt như sau:

 • Hướng tốt: Tây (Thiên Y), Tây Nam (Phục Vị), Tây Bắc (Diên Niên) và Đông Bắc (Sinh Khí). 
 • Hướng xấu: Bắc (Tuyệt Mệnh), Đông (Hoạ Hại), Nam (Lục Sát) và Đông Nam (Ngũ Quỷ). 

Hướng bếp tốt cho tuổi Bính Dần 1986 

Cụ thể, ý nghĩa các hướng bếp tốt cho tuổi Bính Dần 1986:

 • Hướng Tây (Thiên Y): Liên quan đến việc cải thiện các vấn đề về sức khỏe. Xây nhà theo hướng này sẽ giảm trừ bệnh tật, giúp các thành viên trong gia đình luôn mạnh khoẻ, bình an, gia tăng tuổi thọ. 
 • Hướng Tây Nam (Phục Vị): Hướng Phục Vị thuộc sao Phụ Bật, mang ý nghĩa củng cố sức mạnh tinh thần, mang đến nhiều cơ hội thăng tiến trong công việc. 
 • Hướng Tây Bắc (Diên Niên): Giúp cho các mối quan hệ trong và ngoài gia đình luôn hòa thuận với nhau. 
 • Hướng Đông Bắc (Sinh Khí): Thuộc sao Thang Lang, hướng Sinh Khí giúp mở rộng con đường công danh sự nghiệp, thăng quan tiến chức, đại cát đại lợi. 

Để xác định đúng hướng bếp và cách tính hướng bếp chuẩn theo Bát Trạch, gia chủ có thể tham khảo:

>>> Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Tính Hướng Bếp Chi Tiết

Hướng bếp xấu tuổi Bính Dần 1986

tuổi bính dần đặt bếp hướng nào
Hướng Bắc, Đông, Nam và Đông Nam là những hướng xấu cần tránh khi xây dựng nhà cửa

Tránh hướng đặt bếp tuổi Bính Dần như sau:

 • Hướng Bắc (Tuyệt Mệnh): Thuộc sao Phá Quân và là một trong những hướng xấu nhất trong Bát Trạch, mang ý nghĩa của sự chết chóc, khiến cho các thành viên sức khỏe yếu, bệnh tật khó chữa, sự nghiệp dễ rơi vào phá sản, khó thăng quan tiến chức. 
 • Hướng Đông (Hoạ Hại): Đây là hướng xấu, khiến gia chủ thường xuyên bị tiểu nhân lợi dụng, gây nhiều tổn hại lớn trong công việc. 
 • Hướng Nam (Lục Sát): Hướng xấu gây xáo trộn các mối quan hệ nên gia chủ Bính Dần 1986 tuyệt đối không nên xây nhà theo hướng này. 
 • Hướng Đông Nam (Ngũ Quỷ): Hướng Ngũ Quỷ thuộc sao Liêm Trinh là hướng xấu khiến gia chủ gặp nhiều vấn đề rắc rối, thị phi, tai tiếng. 

Cách đặt hướng bếp tuổi Bính Dần nam nữ 1986 

Sau khi đã xác định được hướng bếp tốt xấu dành cho tuổi Bính Dần 1986, gia chủ cũng cần quan tâm đến vị trí bếp sao cho chuẩn phong thuỷ để mang lại những điều may mắn và tốt lành. 

 • Hướng bếp nam tuổi Bính Dần 1986: Đặt bếp hướng Đông nhìn về hướng Tây cải thiện sức khỏe và hoá giải điềm xấu. Ngoài ra có thể đặt bếp hướng Đông Nam nhìn về hướng Tây Bắc, củng cố các mối quan hệ tích cực. 
 • Đặt bếp cho nữ tuổi Bính Dần 1986: Đặt bếp hướng Đông Bắc nhìn về hướng Đông Nam hoá giải điềm xấu của sao Văn Khúc và thu hút tài lộc. Hoặc có thể đặt bếp tại hướng Tây nhìn về hướng Đông. 

Màu sắc bếp hợp phong thuỷ cho gia chủ tuổi Bính Dần 1986

hướng bếp cho tuổi bính dần
Gia chủ tuổi Bính Dần nên lựa chọn màu sắc tương sinh, tương hợp với mệnh Hoả

Bên cạnh xác định hướng bếp tuổi Bính Dần thì việc lựa chọn thiết kế màu sắc phù hợp cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng. Vì gia chủ tuổi Bính Dần thuộc hành Hoả nên sử dụng các màu sắc có tính Hoả làm màu tương hợp. Ngoài ra cũng có thể lựa chọn màu sắc tính Mộc để kích thước tài vận vì Mộc tương sinh Hoả. Cụ thể như sau:

 • Màu tương sinh: Gia chủ tuổi Bính Dần có thể sử dụng màu xanh lá cây làm gam màu nội thất chủ đạo. Đây là màu sắc vừa nhã nhặn, trẻ trung, thanh lịch nhưng cũng vừa đảm bảo mang lại nguồn năng lượng tích cực. 
 • Màu tương hợp: Màu tương hợp của gia chủ mệnh Hoả là màu đỏ, hồng, tím. Đây là những màu sắc bổ sung nguồn năng lượng tốt, thu hút cát khí và mang lại những điều may mắn, tốt lành. 
 • Màu tương khắc: Tránh những màu sắc thuộc mệnh Thuỷ như xanh lam, đen vì Thuỷ và Hoả là hai mệnh tương khắc. Từ đó có thể gây cản trở và ức chế nguồn năng lượng tốt lành. 

Tóm lại, hướng bếp tuổi Bính Dần cho nam nữa 1986 sẽ là hướng Tây, Tây Nam, Tây Bắc và Đông Bắc. Màu sắc phù hợp là màu đỏ, hồng, tím, xanh lá cây. Ngoài ra, để tìm hiểu chi tiết về hướng bếp hợp tuổi, gia chủ có thể tham khảo ý kiến của các thầy phong thuỷ. 

Xem thêm:

>>> Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Hút Tài Lộc? 

>>> Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Chiêu Tài Đón Lộc? 

>>> Giải Đáp: Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC