Nhà Hướng Đông Đặt Bếp Hướng Nào Hút Tài Lộc? 

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào? Trong phong thuỷ, hướng Đông là hướng mặt trời mọc và tượng trưng cho sự hưng vượng, sinh tồn và niềm hy vọng. Nhiều chuyên gia phong thuỷ cho rằng, đây là hướng tốt đối với những gia đình trẻ đang trong thời kỳ xây dựng sự nghiệp. Trong đó, hướng bếp cũng ảnh hưởng nhiều đến vượng khí trong gia đình. Bởi vì hướng bếp có tầm quan trọng như vậy nên gia chủ thường sẽ nhờ các thầy phong thuỷ để chọn hướng đẹp, chiêu tài đón lộc. 

Nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào? 

Nhà hướng Đông bếp hướng nào? Căn bếp là nơi giữ lửa, ảnh hưởng đến vận khí trong gia đình nên việc xác định hướng bếp đóng vai trò vô cùng quan trọng. Ngoài ra, hướng nhà cũng ảnh hưởng đến hướng bếp. Nhiều gia chủ thắc mắc nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào?

nhà hướng đông đặt bếp hướng nào
Hướng Đông được đánh giá là hướng nhà tốt, mang lại nhiêu may mắn tốt lành

Theo phong thuỷ, hướng Đông là hướng mặt trời mọc xua tan sự tối tăm. Ánh nắng mặt trời giúp vạn vật sinh trưởng tốt, tượng trưng cho sự sinh tồn, sự hưng vượng và niềm hy vọng về những điều tốt đẹp. 

Ngoài ra, nếu đáp ứng những yếu tố sau thì nhà hướng Đông có phong thuỷ vượng khí hội tụ: Nhà hướng ra biển hoặc sông nước; hướng Đông cao, phía Tây thấp; có một ngôi nhà nhỏ bằng 1/3 ngôi nhà ở hướng Đông; không có toà nhà cao tầng khác ở phía Đông của ngôi nhà bởi như vậy sẽ chắn ánh nắng gây cản trở vượng khí; hướng Đông có một chỗ nhô ra không quá 1/3 ngôi nhà. 

Theo Bát Trạch, nhà hướng Đông sẽ hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh, cụ thể là hướng Tây, Tây Bắc, Tây Nam và Đông Bắc. Chuyên gia phong thuỷ tin rằng, đây là những hướng tốt giúp “thiêu đốt” những điều không may mắn. 

Xem thêm:

>>> Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Tính Hướng Bếp Chi Tiết

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông nên đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Xét theo khía cạnh địa lý, nhà hướng Đông nam nằm giữa hướng Đông và hướng Nam nên sẽ nhận được gió mát vào mùa hè và không khí ấm áp vào mùa đông. Đồng thời, nhà xây theo hướng Đông Nam sẽ nhận đủ ánh sáng tự nhiên mà không quá nắng gắt. 

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng chính Tây, hướng Nam hoặc hướng Đông Bắc 

Xét về yếu tố phong thuỷ, hướng Đông Nam được sao Bát Bạch Vương Tinh chiếu nên đón nhiều tài lộc. Đây được xem là hướng tốt, đặc biệt là trong công việc.

Vậy nhà hướng Đông Nam bếp hướng nào? Khi đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam cần theo hướng Nam, hướng chính Tây hoặc hướng Đông Bắc. Những hướng này sẽ mang lại may mắn, sức khỏe ổn định và mang lại thuận lợi cho công việc làm ăn của gia chủ. Ngoài ra, cũng cần lưu ý không đặt bếp hướng Tây Bắc. 

Nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào?

Nhà hướng Đông Bắc bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Bắc thuộc Đông Tứ Trạch, tương ứng với những hướng như sau: Đông, Bắc, Nam, Đông Nam. Tuy nhiên trong trường hợp này, nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng Đông Nam là đẹp nhất. 

Ngoài ra cũng cần lưu ý một số hướng xấu không nên chọn như hướng Nam, hướng Tây, hướng Tây Nam. Ba hướng này tượng trưng cho ba cung Ly, Đoài, Khôn rất kỵ với hướng Đông Bắc. Việc đặt bếp hướng này có thể khiến cho gia chủ gặp nhiều điều xui xẻo, mang lại những vận xấu, rủi ro. Đây là câu trả lời cho thắc mắc “nhà hướng Đông Bắc đặt bếp hướng nào tốt”. 

Thiết kế bếp cho nhà hướng Đông cần lưu ý những gì?

nhà hướng đông nên đặt bếp hướng nào
Thiết kế bếp cho nhà hướng Đông chuẩn phong thuỷ

Vừa rồi là giải đáp của chuyên gia phong thuỷ về thắc mắc nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào, nhà hướng Đông Bắc nên đặt bếp hướng nào? nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào? Tuy nhiên, khi thiết kế bếp cho nhà hướng Đông, gia chủ cũng cần cân nhắc đến nhiều yếu tố phong thuỷ khác. 

Nguyên tắc đầu tiên chính là “tọa hung, hướng cát” có nghĩa là đặt bếp ở hướng dữ và nhìn về hướng tốt. Cụ thể nhà hướng Đông không nên đặt bếp ở hướng Tây bởi hướng này thuộc hành Kim, khắc hành Hoả của bếp. Ngoài ra, khi thiết kế bếp nói chung và thiết kế bếp cho nhà hướng Đông nói riêng, gia chủ cũng cần lưu ý một số vấn đề sau:

  • Không đặt bếp đối diện phòng ngủ, nhà vệ sinh, bồn rửa. 
  • Hạn chế tối đa đặt bếp ở nơi có gió lớn, nên đặt ở nơi “tàng phong tụ khí” tức có thể tụ được những luồng khí tốt lành. 
  • Nền nhà bếp thấp hơn nền nhà chính. 
  • Không đặt bếp ở giữa nhà hoặc những nơi không có điểm tựa. 

Như vậy, trên đây là những thông tin hữu ích giúp gia chủ nắm rõ nguyên tắc thiết kế bếp nhà hướng Đông. Đồng thời giải đáp thắc mắc nhà hướng Đông đặt bếp hướng nào? Hy vọng với những thông tin mà chuyên gia phong thuỷ tại KIKA chia sẻ, quý gia chủ sẽ xác định được hướng bếp tốt để chiêu tài, đón lộc. 

Có thể bạn quan tâm:

>>> Giải Đáp: Nhà Hướng Tây Đặt Bếp Hướng Nào

>>> Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Chiêu Tài Đón Lộc? 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC