Nhà Hướng Nam Đặt Bếp Hướng Nào Chiêu Tài Đón Lộc? 

Ông bà ta vẫn thường có câu “lấy vợ hiền hoà, làm nhà hướng Nam” hay “nhà hướng Nam không làm cũng có”. Trên thực tế, đây là hướng nhà đẹp dễ chiêu tài, đón lộc, mang lại sự phát đạt cho gia chủ. Vậy nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào? Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? Việc xác định hướng bếp chuẩn phong thuỷ sẽ mang lại nguồn năng lượng tốt lành, đem đến nhiều phúc khí. Để có thêm nhiều thông tin hữu ích, mời quý gia chủ tham khảo bài viết dưới đây. 

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào? 

Nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng nào? Hướng Nam được đánh giá là một trong những hướng tốt nhất để xây nhà. Bởi lẽ, đây là hướng dương, mang lại nhiều vượng khí. Vào buổi trưa chiều, nhà hướng Nam không bị ánh nắng chiếu rọi quá gay gắt như nhà hướng Tây. Do đó, đây là ưu thế lớn, bảo vệ sức khoẻ các thành viên trong gia đình, đặc biệt là vào mùa hè oi bức. Không những vậy, nhờ thế mà luồng không khí lưu thông trong căn nhà luôn được đảm bảo ở tình trạng tối ưu. 

nhà hướng nam đặt bếp hướng nào
Đặt bếp nhà hướng Nam mang may mắn, tài lộc

Xây nhà hướng Nam sẽ đón gió Đông Nam vào mùa hè và tránh gió Đông Bắc vào mùa Đông. Tuy nhiên, việc lựa chọn hướng nhà còn phù thuộc vào tuổi và mệnh của gia chủ. Vậy nhà hướng Nam bếp hướng nào? Trước hết, gia chủ cần hiểu rõ về cách xác định hướng bếp. Hướng bếp là hướng lưng của người đứng nấu. Ví dụ, mặt người nấu ăn về hướng Bắc thì lưng sẽ là hướng Nam. Lúc này, hướng bếp của gia đình là hướng Nam. 

Cụ thể:

>>> Hướng Bếp Là Hướng Nào? Cách Tính Hướng Bếp Chi Tiết

Theo phong thuỷ, nhà hướng Nam phù hợp với mệnh Đông Tứ Trạch, tức là hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. Tuy nhiên, các chuyên gia phong thuỷ cho rằng, nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông hoặc Đông Nam. Bởi lẽ, hướng Bắc và hướng Nam là những hướng bếp kiêng kỵ. Trong đó, bếp hướng Nam cùng hướng với hướng nhà, gia chủ sẽ gặp nhiều khó khăn trong việc làm ăn, khó thăng tiến trong sự nghiệp. 

Tiếp đó, hướng Bắc ngược hướng nhà, là điều đại kỵ vì có thể ảnh hưởng đến gia đạo, gia đình thường xuyên lục đục và bất hoà. Ngoài ra, hướng chính Bắc đón gió lạnh từ miền Bắc, được gọi là hướng thuỷ vượng nên dễ làm bếp tắt lửa, không còn hơi ấm. 

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng nào? 

Xét về vị trí địa lý, nhà hướng Đông Nam nằm giữa hướng Đông và hướng Nam nên sẽ nhận được luồng gió mát mẻ vào mùa hè cũng như không khí ấm áp vào mùa đông. Hơn nữa, nhà xây hướng Nam sẽ luôn mát mẻ, đủ ánh sáng tự nhiên và không chịu sức nóng gay gắt của ánh nắng mặt trời.

nhà hướng đông nam đặt bếp hướng nào
Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp ở hướng chính Tây

Nhà hướng Đông Nam bếp hướng nào? 

Bếp hướng Đông Nam hợp tuổi nào? Nhà hướng Đông Nam đặt bếp ở đâu? Hướng bếp tốt dành cho nhà xây hướng Đông Nam là Đông Bắc, Nam hoặc chính Tây. Đặc biệt, hướng chính Tây mang lại nhiều thuận lợi và may mắn trong công việc. Do đó, nếu quý gia chủ đang thắc mắc nhà hướng Nam đặt bếp hướng Tây có tốt không thì hãy tham khảo thông tin này. 

Ngoài ra, hướng Đông Nam thuộc Tây Tứ Trạch nên sẽ hợp với gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh. Để xem mình thuộc Đông Tứ Mệnh hay Tây Tứ Mệnh, gia chủ có thể tham khảo các nguồn tin chính thống hoặc tìm đến các chuyên gia phong thuỷ. 

Tham khảo:

>>> Nhà hướng Tây đặt bếp hướng nào

Nhà hướng Đông Nam đặt bếp hướng Tây Nam được không?

nhà hướng nam bếp hướng nào
Gia chủ cũng có thể đặt bếp hướng Tây Nam đối với nhà hướng Đông Nam

Nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng nào? Như đã nói, nhà hướng Đông Nam nên đặt bếp hướng chính Tây, ngoài ra cũng có thể đặt bếp hướng Tây Nam. Ngoài ra đặt bếp cho nhà hướng Đông Nam cũng cần tránh hướng Tây Bắc. Đây là hướng xấu có thể mang lại nhiều tai hoạ cho gia chủ, ảnh hưởng đến đường công danh sự nghiệp. 

Bếp hướng Đông Nam hợp tuổi nào? 

Dựa theo Bát Trạch, gia chủ thuộc Đông Tứ Mệnh sẽ hợp với nhà hướng Nam. Nếu gia chủ thuộc Tây Tứ Mệnh vẫn muốn xây nhà hướng Nam thì cần gặp chuyên gia phong thuỷ để được tư vấn và hỗ trợ lựa chọn vật phẩm phong thuỷ phù hợp. 

Dưới đây là những năm sinh nam và nữ sẽ phù hợp để đặt bếp hướng Nam:

  • Nam: 1942, 1945, 1946, 1951, 1954, 1955, 1960, 1964, 1969, 1973, 1978, 1981, 1982, 1987, 1990, 1991, 1996, 2000, 2005, 2008, 2009…
  • Nữ: 1940, 1941, 1944, 1949, 1950, 1953, 1959, 1962, 1964, 1968, 1971, 1973, 1980, 1982, 1986, 1989, 1991, 1995, 1998, 2000, 2004, 2007, 2009… 

Nhà hướng Nam đặt bếp hướng Nam được không?

nhà hướng nam đặt bếp hướng nam được không
Nhà hướng Nam không nên đặt bếp hướng Nam

Bên cạnh thắc mắc nhà hướng nam đặt bếp hướng nào tốt, nhiều gia chủ cũng không khỏi lo lắng rằng nhà hướng Nam đặt bếp hướng Nam được không? Trên thực tế, nhà hướng Nam không nên đặt bếp hướng Nam bởi vì cùng hướng nhà, có thể gây ra nhiều ảnh hưởng tiêu cực đối với gia đạo. Nhắc lại, nhà hướng Nam nên đặt bếp hướng Đông hoặc Đông Nam để đón vượng khí, xua đuổi hung khí. 

Trên đây là một số thông tin giải đáp cho thắc mắc nhà hướng Nam đặt bếp hướng nào. Tuy nhiên, bài viết dựa trên nhiều nguồn thông tin khác nhau, gia chủ cần tham khảo ý kiến của các chuyên gia phong thuỷ để xác định hướng bếp chính xác hơn. 

Nếu quý gia chủ đang trong quá trình hoàn thiện nhà ở và cần sắm sửa các món đồ nội thất như ghế sofa, bàn ăn, bàn trà… thì hãy tham khảo ngay các sản phẩm tại Nội Thất KiKa.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC