10 Điều Gia Chủ Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Giường Ngủ

Phong thủy giường ngủ đóng một vai trò rất quan trọng, ảnh hưởng đến vận khí của gia chủ. chủ. Không chỉ đơn giản là một nơi thư giãn, nghỉ ngơi sau một ngày dài làm việc, phòng ngủ hợp phong thủy còn giúp mang cho chủ nhà vận khí tốt, sức khỏe và tài lộc dồi dào. Tuy nhiên, nhiều gia chủ vẫn chưa biết cách đặt phòng ngủ hợp phong thủy. Dưới đây là một số lưu ý đặt phong thủy giường ngủ bạn nên tham khảo.  

Vai trò quan trọng của phong thủy giường ngủ

Phong thủy giường ngủ 02
Giường ngủ hợp phong thủy giúp mang lại vận khí tốt cho gia chủ.

Phòng ngủ chính là không gian riêng tư và thư giãn sau một ngày dài làm việc các thành viên trong gia đình. Do đó, việc bố trí không gian phòng ngủ không chỉ cần tính thẩm mỹ mà còn phải phù hợp với phong thủy giường ngủ. Phong thủy phòng ngủ có ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ và sinh khí gia đình. Bên cạnh đó, đặt giường ngủ hợp phong thủy còn giữ cho gia đạo luôn được êm ấm, mang lại nhiều năng lượng tích cực và sinh khí tốt đẹp. 

Đặt hướng giường ngủ hợp với mệnh chủ nhà 

Hướng phòng ngủ được xem là yếu tố quan trọng giúp hóa giải các điềm xấu trong gia đạo. Vì vậy khi chọn vị trí phong thủy giường ngủ , gia chủ cần đặc biệt chú ý đến hướng phòng ngủ. Và để hướng phong thuỷ giuong ngủ chuẩn, nên đặt theo mệnh của chủ nhà. 

Phong thủy giường ngủ 02
Gia chủ nên tham khảo các vị trí phong thủy trước đi đặt giường ngủ.
 • Đối với với gia chủ mệnh Kim: Với gia chủ mệnh Kim, phong thuỷ giương ngủ nên được đặt ở hướng Đông Bắc, Tây Nam, Bắc và Tây Bắc, tránh đặt ở hướng  Nam.
 • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc giường ngủ ngủ nên đặt ở hướng Bắc, Đông, Đông Nam, trán đặt ở hướng Tây Bắc.
 • Đối với gia chủ mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy, nên đặt ở hướng Tây Bắc, Bắc và tránh hướng Đông Bắc và Tây Nam hợp phong thủy giường ngủ. 
 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Gia chủ mệnh Hỏa, giường ngủ nên đặt ở hướng Nam, Đông, Đông Nam, tránh hướng Bắc theo phong thuỷ đặt giường ngủ
 • Đối với gia chủ mệnh Hỏa: Phong thuỷ kê giường ngủ cho rằng gia chủ mệnh Hỏa giường ngủ nên đặt ở hướng Nam, Tây Nam, Đông Bắc và kỵ đặt ở hướng Đông và Đông Nam.

Giường ngủ phong thuỷ với mệnh của gia chủ sẽ giúp cho gia đình thu hút được vận khí tốt lành, mang đến nhiều may mắn. 

Không đặt giường ngủ đối diện cửa chính 

Phòng ngủ là nơi riêng tư vì vậy gia chủ nên đặt phòng ngủ ở các vị trí khuất tầm nhìn. Bên cạnh đó, chiếc giường là vật thể rất to nếu để ở đối diện cửa sẽ gây cản trở cho việc đi lại. Bên cạnh đó, cửa chính còn là nơi thu hút các luồng khí tốt vào cho gia đình, nếu đặt phong thuỷ hướng giường ngủ đối diện cửa chính sẽ khiến cho khí tốt đi thẳng vào phòng ngủ. Làm cho sinh khí của ngôi nhà mất cân bằng. 

Phong thủy giường ngủ 6
Phong thủy giường ngủ ảnh hưởng rất lớn đến chất lượng giấc ngủ của gia chủ.

Không giường phòng ngủ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm 

Nhà vệ sinh, nhà tắm được cho là nơi ô uế, chứa nhiều vi khuẩn. Nơi đây cũng thường có những mùi khó chịu. Do đó, nếu đặt phong thuỷ đầu giường ngủ cạnh nhà vệ sinh, nhà tắm dễ gây ảnh hưởng đến sức khỏe các thành viên trong gia đình. Ngoài ra, trong phong thủy giường ngủ đây cũng là một hướng phòng ngủ không được tốt lành. 

Phong thủy giường ngủ 05
Tránh đặt phòng ngủ cạnh nhà tắm, nhà vệ sinh gây ảnh hưởng đến sức khỏe gia chủ.

Không đặt phòng ngủ đối diện cửa nhà bếp 

Phòng bếp là khu vực nấu ăn, sinh nhiệt cao. Nếu đặt phòng ngủ đối diện phòng bếp sẽ có ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của các thành viên trong gia đình, tính tình nổi cáu, công việc không được hanh thông. Do đó, gia chủ cần tránh đặt phòng ngủ đối diện với phòng bếp, hoặc trong trường hợp bất khả thi, nên sử dụng vật ngăn cách giữa phòng ngủ và nhà bếp. 

Chọn gương phòng ngủ hợp phong thủy

Gương phòng ngủ là một vật dụng luôn xuất hiện ở phòng ngủ của mỗi gia đình. Tuy nhiên, gia chủ cũng cần tham khảo một số lưu ý treo gương chuẩn phong thủy: 

Phong thủy giường ngủ 02
Không nên đặt gương đối diện giường ngủ gây phạm phong thủy.
 • Theo phong thuỷ kê giường trong phòng ngủ, không được treo nhiều gương trong phòng ngủ tránh tạo cảm giác bất an cho gia chủ. 
 • Không đặt gương đối diện chân giường, trong phong thuỷ giường ngủ cho vợ chồng, đặt gương đối diện chân giường ngủ sẽ khiến khiến cho vợ chồng bất hòa. 
 • Để giường ngủ hợp phong thuỷ, gia chủ không nên đặt gương đối diện đầu giường: Đặt gương đối diện đầu giường sẽ khiến tinh thần gia chủ căng thẳng, dễ sinh bệnh tật.

Chọn kích thước phòng ngủ chuẩn phong thủy

Việc tính toán kích thước cửa phòng ngủ hợp phong thuỷ phong ngủ à điều vô cùng cần thiết mà mỗi gia chủ cần lưu ý. Tính toán số đo kích thước cửa phòng ngủ chuẩn phong thủy giường ngủ  góp phần thu hút cho gia chủ thêm nhiều năng lượng tích cực vào công việc và cuộc sống. Hiện nay có 2 kích thước phòng ngủ chuẩn thước lỗ ban như sau: 

Phong thủy giường ngủ 07
Lựa chọn kích thước phòng ngủ chuẩn thước lỗ ban, thu hút tài lộc.
 • Thước lỗ ban thông thủy (chiều dài 52,2 cm): dùng để đo kích thước các lối cửa đi và cửa phòng trong nhà. Những vị trí sẽ cần sử dụng loại thước này như: cửa chính, cửa phòng ngủ, cửa phòng vệ sinh, cửa sổ,….
 • Thước lỗ ban dương trạch (tương ứng với chiều dài 42,9cm): dùng để đo đạc các vật dụng nội thất như giường, bếp, tủ áo,… Ngoài ra, thước này cũng dùng để xác định bậc tam cấp.

Màu sơn phòng ngủ chuẩn phong thủy 

Màu sắc không chỉ có ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ của căn phòng mà nó còn có ảnh hưởng đến các yếu tố phong thủy giuong ngủ. Mỗi màu sắc đều mang những ý nghĩa phong thủy khác nhau. Các màu sắc có thể mang đến cho không gian vẻ yên tĩnh, nhẹ nhàng hoặc vẻ hiện đại, phá cách. Để mang lại may mắn, gia chủ nên chọn những màu sơn hợp phong thủy cho phòng ngủ nhà mình: 

Phong thủy giường ngủ 02
Chọn màu sắc phòng ngủ hợp phong thủy giúp mang lại may mắn cho gia chủ.
 • Đối với gia chủ mệnh Kim:  Gia chủ mệnh Kim nên những gam màu như vàng, trắng, xám, bạc.
 • Đối với gia chủ mệnh Mộc: Gia chủ mệnh Mộc nên sử dụng gam màu như nâu, cam, đỏ, vàng, xanh lá,… 
 •  Đối với gia chủ mệnh Thủy: Gia chủ mệnh Thủy nên sử dụng những gam màu như xanh da trời, xanh lam, tím,..
 • Gia chủ mệnh Hoả: Gia chủ mệnh Hỏa màu đỏ, hồng, cam, tím,.
 • Gia chủ mệnh Thổ: Gia chủ mệnh Thổ nên sử dụng những màu nâu, đen, xanh sẫm. 

Như vậy, Nội thất KiKa vừa chia sẻ với gia chủ 10 điều cần lưu ý trong phong thủy giường ngủ. Mong gia chủ có thêm nhiều thông tin hữu ích. Nếu bạn muốn tham khảo thêm các mẫu giường ngủ cao cấp, giường bọc da hiện đại. Xem ngay tại đây. 

1 những suy nghĩ trên “10 Điều Gia Chủ Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Giường Ngủ

 1. Pingback: 10 Điều Gia Chủ Cần Lưu Ý Trong Phong Thủy Giường Ngủ – NỘI THẤT KIKA

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC