Kích Thước Sofa Gỗ Nguyên Khối Đẹp Và Cách Tính Chuẩn

Vẻ đẹp đẳng cấp của các mẫu sofa gỗ nguyên khối luôn là lý do mà các “tay chơi” đồ gỗ không thể nào bỏ qua khi thiết kế hay tân trang không gian sống. Trong đó, kích thước sofa gỗ nguyên khối bao giờ cũng đồ sộ hơn nhiều so với các mẫu sofa khác như sofa da, sofa nỉ. Chất liệu gỗ vốn được đánh giá cao nhờ vào độ bền cực tốt, toát lên vẻ đẹp sang trọng, dễ dàng lau chùi và vệ sinh đối với bộ sofa trơn. Kích thước sofa gỗ khá đa dạng, tùy thuộc vào từng loại ghế sofa (sofa văng, sofa góc, sofa đơn). Ngoài ra, kích thước của ghế sofa gỗ cũng cần phù hợp với không gian sống. Ở bài viết dưới đây, Nội Thất KIKA sẽ tư vấn chi tiết kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn. 

Kích thước sofa gỗ dáng văng

kích thước sofa văng gỗ
Ghế sofa văng gỗ thường có kích thước nhỏ gọn, tối ưu diện tích

Ghế sofa văng là loại ghế sofa dáng chữ I, có thể gồm 2 – 4 chỗ ngồi tuỳ thuộc vào diện tích vị trí đặt. Đây là mẫu ghế sofa được đánh giá cao về khả năng tối ưu diện tích. Sản phẩm phù hợp với hầu hết không gian sống, từ các căn hộ chung cư khiêm tốn về diện tích cho đến các căn biệt thự cao cấp. Sản phẩm dễ dàng lắp đặt và vận chuyển nên ngày càng được sử dụng phổ biến hơn. Về cơ bản, kích thước sofa văng gỗ cũng tương tự như các mẫu ghế sofa da, sofa nỉ. 

Sofa văng gỗ nguyên khối được làm từ 100% gỗ tự nhiên cắt xẻ trực tiếp từ thân gỗ quý, không được ghép nối nên toát lên vẻ đẹp vô cùng sang trọng. Chiều dài ghế sofa văng gỗ không cố định con số cố định mà còn phụ thuộc vào nhu cầu sử dụng của từng khách hàng, trung bình từ 1.6m – 3m. Ngoài ra, chiều rộng và chiều cao của ghế sofa văng sẽ có kích thước chuẩn. Cụ thể như sau: 

 • Chiều rộng: 80cm – 85cm 
 • Chiều cao lưng tựa: 40cm – 45cm 
 • Tay ghế: 10cm, 15cm, 20cm, 25cm, 30cm… 

Kích thước sofa gỗ dáng văng 2 chỗ ngồi 

Ghế sofa văng gỗ 2 chỗ ngồi có kích thước khá nhỏ gọn giúp tối ưu diện tích. Đây là mẫu ghế sofa được sử dụng phổ biến nhất, phù hợp với mọi không gian. Thêm vào đó, nhiều gia đình cũng kết hợp trọn bộ ghế sofa với sự sắp xếp của ghế sofa văng, ghế sofa đơn và bàn trà gỗ nguyên khối. Bộ sofa này giúp gia chủ dễ dàng hơn trong việc vận chuyển, đặc biệt là các căn hộ chung cư. 

 • Kích thước ghế sofa gỗ 2 chỗ ngồi sẽ lấy tiêu chuẩn lòng ngồi của mỗi người là 60cm, 2 chỗ ngồi sẽ là 1.2m kèm theo phần tay nên tổng chiều dài phủ bì có thể lên tới 1.4m – 1.6m. 
 • Độ sâu của ghế là 78cm – 85cm. 

Tuy nhiên, đây là kích thước phổ thông của các dòng ghế sofa văng gỗ 2 chỗ nhỏ nhắn, tiết kiệm diện tích. Ngoài ra, khách hàng có thể tăng kích thước lòng ngồi lên tới 70cm, 80cm đều được. Các mẫu sofa văng 2 chỗ không nhất thiết phải có kích thước lớn. Nhiều gia đình đặt kích thước sofa gỗ 2.0m, 2.2m nhưng vẫn muốn làm 2 chỗ ngồi. Ngược lại, cùng kích thước đó nhưng khách hàng khác lại muốn thiết kế 3 chỗ ngồi. Điều này còn phụ thuộc vào sở thích của khách hàng. 

Kích thước sofa văng gỗ 3 – 4 chỗ ngồi 

kích thước sofa gỗ
Ghế sofa văng gỗ 3 – 4 chỗ ngồi sẽ có kích thước lớn hơn

Về cơ bản, kích thước và số đo tiêu chuẩn của ghế sofa văng gỗ 3 – 4 người ngồi cùng tương tự như sofa hai người ngồi. Thông thường, số lượng chỗ ngồi tăng lên thì kích thước sofa gỗ nguyên khối cũng sẽ tăng lên. Có thể chia thành 2 trường hợp cụ thể để khách hàng có thể dễ hình dung như sau: 

 • Trường hợp 1: Ghế sofa văng gỗ 3 chỗ ngồi có dạng tay hộp thì mỗi tay ghế sẽ có kích thước 30cm tức hai tay ghế là 60cm * 1.8m lòng ngồi (ước tính 60cm/lòng ngồi). Lúc này kích thước chiều dài phủ bì lớn từ 2.4m, 2.5m, 3m. 
 • Trường hợp 2: Nếu gia chủ sử dụng ghế sofa gỗ dạng văng 3 chỗ ngồi tay đứng chỉ tầm 10cm thì diện tích hai tay ghế là 20cm * 1.8m, tổng chiều dài phủ bì của văng gỗ có chiều dài 2.0m. Tay ghế có thể dày hơn tuỳ vào yêu cầu của khách hàng. 

Kích thước ghế sofa gỗ góc L tiêu chuẩn 

Cách tính kích thước ghế sofa gỗ góc L sẽ có phần phức tạp hơn so với ghế sofa văng và sofa đơn. Ghế sofa gỗ góc L cũng được chia thành ba loại: lớn, vừa và nhỏ. Ghế sofa góc L lớn sẽ phù hợp để lắp đặt ở phòng khách lớn, các căn biệt thự. Và để dễ dàng hơn cho việc di chuyển, ghế sofa góc L sẽ được tách rời thành 2 phần: 1 ghế sofa văng dài và 1 ghế sofa văng gỗ ngắn. Kích thước sofa gỗ được xét qua các yếu tố sau: 

 • Chiều dài: L 
 • Chiều rộng: W
 • Chiều cao: H
 • Chiều sâu lòng ghế: D

Xem thêm: 

>>> Kích Thước Sofa Chữ L Tiêu Chuẩn Phổ Biến Nhất Hiện Nay

Kích thước sofa gỗ góc L nhỏ gọn 

Về cơ bản, ghế sofa gỗ dạng góc L nhỏ có kích thước tương tự như ghế sofa văng gỗ 2 chỗ ngồi. Tuy nhiên, sofa văng gỗ sẽ không chia rõ ràng chỗ ngồi. Sản phẩm này được sử dụng chủ yếu tại phòng khách nhà cấp 4 hoặc nhà phố, toát lên vẻ đẹp vừa sang trọng vừa đẳng cấp. Kích thước sofa gỗ góc L nhỏ tiêu chuẩn như sau: 

 • Chiều dài: 2.1m – 2.4m 
 • Chiều rộng: 1.4m – 1.6m 
 • Chiều cao: 0.8m 
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.6m 

Kích thước sofa gỗ góc L dáng vừa 

kích thước sofa gỗ góc L
Sofa gỗ góc L dáng vừa sẽ phù hợp với nhiều không gian sống

Sản phẩm này được sử dụng phổ biến nhất hiện nay vì dễ dàng kết hợp với không gian kiến trúc. Sản phẩm không quá lớn, nhưng cũng không quá nhỏ nên thường sẽ được lắp đặt tại phòng khách có diện tích vừa phải. Nếu tính kích thước lòng ghế mỗi người ngồi là 60cm thì tổng kích thước ghế 2.5m x 1.7m x 0.8m kèm đôn có thể dùng được cho gia đình có 4 – 6 người. Kích thước sofa gỗ cỡ vừa có chiều dài lên tới 2.8m, chiều rộng 1.8m. Cụ thể như sau: 

 • Chiều dài: 2.5m – 2.8m 
 • Chiều rộng: 1.5m – 1.8m 
 • Chiều cao: 0.9m 
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.7m – 0.8m 

Kích thước sofa gỗ góc L dáng lớn 

Các mẫu ghế sofa gỗ góc L dáng lớn mang đến vẻ đẹp đẳng cấp, đồ sộ. Để có thể đặt được sản phẩm này, diện tích phòng khách nhà bạn phải thật lớn. Nếu ở chung cư cao cấp thì thang máy phải đáp ứng được tải trọng của ghế sofa. Bởi lẽ, sofa gỗ nguyên khối rất nặng, kèm theo kích thước lớn nên sẽ khó khăn hơn trong quá trình vận chuyển. Do đó, những bộ ghế sofa gỗ góc L lớn thường được đặt tại các căn biệt thự, nhà đất, nhà cấp 4 gian phòng khách đủ rộng. 

 • Chiều dài: 3.0m – 3.5m 
 • Chiều rộng: 1.8m – 2.2m 
 • Chiều cao: 1m 
 • Chiều sâu lòng ghế: 0.8m – 0.9m 

Kích thước ghế sofa gỗ đơn 

Ghế sofa văng gỗ đơn có thể được sử dụng độc lập nhưng cách dùng phổ biến hơn là ghép bộ với sofa góc hoặc sofa văng và bàn trà để tạo nên bộ ghế sofa phòng khách hoàn chỉnh. Kích thước ghế sofa gỗ đơn nhỏ gọn chỉ từ 80cm – 85cm. Nếu tính theo kích thước lòng ngồi là 60cm thì mẫu ghế đơn này vẫn mang lại cảm giác thoải mái và dễ chịu nhất khi sử dụng. Ngoài ra, nếu gia chủ muốn sử dụng ghế sofa đơn rộng rãi hơn thì kích thước phủ bì từ 1.0m – 1.2m sẽ hợp lý hơn. 

Lý do nên lựa chọn kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn

kích thước sofa gỗ tiêu chuẩn
Kích thước sofa gỗ tiêu chuẩn

Kích thước sofa nói chung và ghế sofa gỗ nói riêng đều đóng vai trò vô cùng quan trọng. Bởi lẽ, kích thước sofa không chỉ cần phù hợp với không gian sống mà còn phải có các thông số đẹp để có tính thẩm mỹ cao. Trước khi mua ghế sofa, khách hàng cần đo đạc và xác định diện tích phòng khách và diện tích vị trí đặt. Nếu chưa có nhiều kinh nghiệm trong việc lựa chọn sofa, bạn cần tìm đến các đơn vị chuyên sản xuất và cung ứng các mẫu sofa kích thước tiêu chuẩn. Tốt hơn hết là các địa chỉ sản xuất sofa theo kích thước yêu cầu. Dưới đây là một số lý do mà khách hàng nên lựa chọn kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn: 

Tạo nên chiếc ghế sofa gỗ hoàn hảo

Một bộ ghế sofa đẹp là một bộ sofa có tỷ lệ số đo đẹp từ chiều dài, chiều rộng, chiều cao, chiều sâu lòng ghế, chiều rộng tay ghế, chiều cao chân ghế… Nếu không kết hợp hài hoà giữa những yếu tố vừa kể trên thì mẫu ghế sofa có thể bị mất form dáng. Nếu đặt làm sofa tại các xưởng sản xuất uy tín thì khách hàng sẽ không cần lo lắng về vấn đề này. Chỉ cần đưa ra yêu cầu và lắng nghe tư vấn của xưởng sản xuất. 

Hài hoà với không gian sống

kích thước ghế sofa gỗ
Lựa chọn ghế sofa gỗ phù hợp để hài hoà với không gian sống

Kích thước ghế sofa cần có sự hài hoà với vị trí xác định lắp đặt. Ví dụ mỗi không gian như phòng khách, văn phòng, quán cafe sẽ phù hợp với kích thước sofa khác nhau. Điều này còn tùy thuộc vào diện tích thực tế của không gian. Song cũng không thể phủ nhận, ghế sofa kích thước chuẩn sẽ mang lại sự hài hoà cho không gian sống. Ngoài ra, trước đó gia chủ cũng cần xác định diện tích cầu thang, cửa ra vào và thang máy nếu có để việc vận chuyển ghế sofa được thuận tiện hơn. 

Quyết định giá thành sản phẩm

Kích thước cũng là một trong những yếu tố quyết định giá thành của sản phẩm. Nói một cách dễ hiểu, cùng một kiểu dáng và chất liệu gỗ, kích thước ghế sofa gỗ càng lớn thì giá thành càng cao. Do đó, gia chủ cũng cần xác định tài chính cá nhân trước khi mua ghế sofa gỗ đắt đỏ. 

Ảnh hưởng đến sức khoẻ

Từ chiều dài, chiều rộng cho đến chiều cao lưng ghế đều đóng vai trò quan trọng vì chúng ảnh hưởng đến sức khỏe người dùng. Chẳng hạn, chiều dài ghế tầm 1.6m trong khi gia chủ cao 1.7m, 1.8m thì sẽ tạo cảm giác vô cùng bí bách khi ngồi. Phần tựa lưng cũng vậy, nếu như tựa lưng quá thấp, người dùng sẽ không cảm thấy thoải mái. Việc lựa chọn sai kích thước có thể dẫn đến tình trạng ngồi sai tư thế như cong lưng, cổ cúi. Chỉ nên lựa chọn các mẫu sofa gỗ có tựa lưng thấp khi mục đích chính của chúng là tiếp khách chứ các thành viên trong gia đình không sử dụng quá nhiều. 

Ý nghĩa phong thuỷ

Các món đồ nội thất trong gia đình nói chung và ghế sofa gỗ nói riêng đều nên có những quy chuẩn về kích thước để đảm bảo yếu tố tài lộc, hài hoà và thịnh vượng. Do đó, ý nghĩa phong thuỷ cũng là một trong những yếu tố quan trọng mà gia chủ cần cân nhắc trước khi đặt làm ghế sofa. 

Nội Thất KIKA sản xuất ghế sofa theo kích thước yêu cầu

Nếu quý khách hàng đang tìm kiếm địa chỉ sản xuất ghế sofa theo yêu cầu thì Nội Thất KIKA chắc chắn sẽ là nơi có thể “chọn mặt gửi vàng”. Sở hữu ưu thế với xưởng sản xuất quy mô lớn, chúng tôi tự hào là thương hiệu đi đầu trong lĩnh vực sản xuất và cung ứng các dòng sản phẩm nội thất cao cấp, trong đó ghế sofa là danh mục sản phẩm nổi bật nhất. Chúng tôi luôn định hướng tập trung vào chất lượng sản phẩm cũng như quy trình bán hàng nhằm mang lại trải nghiệm chuyên nghiệp, tiện nghi cho quý khách hàng. 

làm ghế sofa theo yêu cầu
Nội Thất KIKA chuyên sản xuất các dòng ghế sofa đẹp với đa dạng chất liệu da, nỉ, gỗ
đặt ghế sofa
Quy trình sản xuất chuyên nghiệp
xưởng sản xuất ghế sofa
Giá thành tốt nhất trên thị trường

Xưởng sản xuất của KIKA nhận sản xuất ghế sofa gỗ, sofa da, sofa nỉ theo yêu cầu của khách hàng. Do đó, quý khách có thể tùy chọn chất liệu, màu sắc và kích thước của sản phẩm sao cho phù hợp nhất. Các mẫu ghế sofa gỗ nguyên khối phù hợp với phòng khách, văn phòng, cửa hàng, quán cafe… Hơn nữa, dịch vụ đóng sofa theo yêu cầu của KIKA còn vô cùng nhanh chóng, rút ngắn thời gian chờ đợi của khách. Mọi lo lắng của gia chủ đều được KIKA tư vấn và hỗ trợ nhiệt tình. 

Không chỉ là xưởng đóng sofa theo yêu cầu tại Hà Nội, hiện tại showroom của KIKA còn có mặt ở Thành Phố Hồ Chí Minh và không ngừng mở rộng hệ thống showroom trên cả nước. Đặc biệt, sở hữu xưởng sản xuất quy mô lớn nên giá thành sofa tại đây chắc chắn sẽ rẻ hơn các đơn vị khác từ 20 – 30%.  

Khám phá bộ sưu tập ghế sofa gỗ nguyên khối đẳng cấp tại Nội Thất KIKA  

Tham khảo ngay những mẫu ghế sofa gỗ đẹp, kích thước chuẩn được sản xuất trực tiếp bởi Nội Thất KIKA tại đây: 

kích thước sofa gỗ đẹp
Bộ ghế sofa gỗ chân uốn độc lạ đẳng cấp
kích thước sofa gỗ cao cấp
Bộ ghế sofa gỗ dáng thuyền cao cấp
kích thước ghế sofa gỗ đẹp
Bộ ghế sofa gỗ bọc da chân siêu độc lạ
kích thước ghế sofa gỗ tiêu chuẩn
Bộ ghế sofa gỗ góc L chân chữ A cao cấp
kích thước sofa gỗ phòng khách
Bộ ghế sofa gỗ góc L chân uốn siêu đẹp
kích thước ghế sofa gỗ phòng khách
Bộ ghế sofa gỗ hiện đại giá tốt
kích thước ghế sofa gỗ hiện đại
Bộ ghế sofa gỗ hiện đại thiết kế độc lạ
sofa gỗ đẹp
Bộ ghế sofa gỗ Sồi chân chữ A hiện đại
sofa gỗ giá tốt
Bộ ghế sofa gỗ Sồi góc chữ L

Như vậy ở bài viết vừa rồi Nội Thất KIKA đã tư vấn kích thước ghế sofa gỗ nguyên khối tiêu chuẩn. Tuy nhiên, đây chỉ là những thông số cơ bản, để cụ thể hơn gia chủ hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn chi tiết hơn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

LIÊN HỆ HOTLINE THEO KHU VỰC

CHAT ZALO THEO KHU VỰC

CHAT MESSENGER THEO KHU VỰC

TÌM ĐƯỜNG THEO KHU VỰC